Chúng ta thấy rất nhiều thiết kế, bộ phim,… có bố cục làm phim phối cảnh BĐS 3D. Nhưng được mấy người tìm hiểu cách để tạo được bố cục đẹp cho các phối cảnh? Liệu có phải cứ phối cảnh đẹp thường tuân thủ vào các công thức cứng nhắc được quy định sẵn? Một số hình thức bố cục có thể áp dụng để tạo nên phối cảnh đẹp nhưng chỉ cần dựa trên các cơ sở cơ bản và vận dụng các lối thiết kế linh hoạt trong từng trường hợp.

Bước vào 1/3 là quy tắc đầu tiên

_ Đây thường là dạng bố cục phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong nghệ thuật nhiếp ảnh. Bố cục theo lối như thế này sẽ chia bức ảnh ra thành 3 phần theo chiều ngang và 3 phần theo chiều dọc, tạo nên 9 ô lưới. Ta thường đặt những yếu tố quan trọng của bố cục vào các đường thẳng ngang, dọc vào 4 điểm giao cắt giữa các đường thẳng để tạo được hiệu quả nhất.

_ Đặt đường chân trời trong các phối cảnh ở tầm mắt người nhìn trùng với đường nằm ngang 1/3 ở phía dưới của bức hình, mà không đặt nó vào đường nằm ngang chia đôi bức ảnh. Đối với các bố cục phối cảnh nhìn trên cao xuống, đường chân trời trùng với đường nằm ngang chia 1/3 ở phái trên của bức ảnh.

Phối cảnh 1 điểm tụ

_ Đặt camara vuông góc với yếu tố kiến trúc để phục vụ cho việc render các phối cảnh mặt đứng. Dạng bố cục này có thể khiến cho phối cảnh mang đến chất riêng – rất nhẹ nhàng và tĩnh mịch.

Nghiêng về yếu tố thiên nhiên

_ Đường chân trời thường được di chuyển xuống dưới thấp của bức hình, tạo nên một dãy các yếu tố kiến trúc nằm trải dài trên đường chân trời và phía trên là bầu trời rộng lớn, bao la. Có thể đẩy đường chân trời lên trên cao, sát với mép trên của bức hình nếu muốn thể hiện sự mênh mông và rộng lớn của mặt nền.

Bố cục trung tâm

_ Điểm nhấn chính trong bức hình được đặt thành nhóm ngay ở vị trí trung tâm và nó tạo ra sự nổi bật và lấn át tất cả các yếu tố còn lại trong bức hình.

_ Nó không hoàn toàn là một bức hình theo bố cục đối xứng, nhưng vẫn giữ được sự cân đối và hài hòa về bố cục. Bao cảnh nằm thấp hơn so với yếu tố công trình nhưng vẫn ở cùng một độ cao.

Góc nhìn của Người Khổng Lồ

_ Đặt camera ở độ cao khoảng 1.5m-1.7m thì bức hình sẽ giúp người xem có thể cảm nhận rõ được thực tết khi ở trong không gian đó như thế nào.

Tỉ lệ phải chọn khi thực hiện

_ Tạo ra những bức hình có bố cục chặt chẽ, tập trung vào chọn cho bức hình có một bố cục đẹp hơn và thể hiện được cảm xúc trong đó. Không đẩy camera ra xa để nhìn được thật nhiều thứ trong một bức hình. Hãy di chuyển camera lại gần và focus vào một vài yếu tố chính mà mình muốn tập trung thể hiện trong bố cục.

Đường bị tụ trở thành song song, thẳng đứng

_ Hầu hết đều tuân theo quy tắc trong việc lấy bố cục vì giúp thể hiện các yếu tố kiến trúc trong phối cảnh chính xác và đẹp mắt hơn. Thường được sử dụng trong các phối cảnh ở tầm mắt người nhìn hoặc phối cảnh chim bay.

Hãy nhanh chóng liên hệ:

Ngay với chúng tôi để được nhận báo giá làm phim 3D phối cảnh dự án bất động sản

Chúng tôi sẽ tư vấn chuyên sâu về dịch vụ với chi phí đầu tư tối ưu!

Luôn hỗ trợ tư vấn, lên kế hoạch, chạy chiến dịch quảng cáo dự án bất động sản.

Có các dịch vụ chụp hình flycam 360, sx video bất động sản, …

Cung cấp dịch vụ quay phim – chụp ảnh bất động sản uy tín và chuyên nghiệp?

Adbatdongsan.com – giải pháp hình ảnh chuyên nghiệp, giá tốt cho mọi nhu cầu nhà đất của tất cả mọi người ở khắp mọi nơi!

Hotline: 0924 19 69 89 – 0924 04 05 06

Email: adbatdongsan2016@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here