Sau đây là một số kỹ thuật giúp bạn chụp hình dự án căn hộ 9x next gen tốt hơn mà AD Bất Động Sản đã sưu tầm được. Cùng xem qua và chọn lựa cho mình một vài cách để nâng cao tay nghề tốt hơn nhé.

Chụp ảnh dự án bất động sản bên trong ngôi nhà

Các ngôi nhà đều có những kích cỡ, kiểu dáng, hình dạng và điều kiện khác nhau. Do đó bạn nếu có một danh sách công việc với nhiều gợi ý khác nhau về việc chuẩn bị nhà trước buổi chụp ảnh, do thợ chụp ảnh của bạn không phải người dọn dẹp nhà cửa.

Một khi vào bên trong, các phòng chính để chụp ảnh có thể kể đến nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, khu vực ăn uống,… đều là những phòng phải chụp. Ngoài ra còn có thể có văn phòng, tủ quần áo lớn, thư viện, và nhiều hơn nữa.

Khi đó bạn nên xem xét những yếu tố nào là quan trọng nhất. Sau đó hãy tìm kiếm góc nhìn tốt nhất cho mỗi phòng.

Đối với một số người, cách tiếp cận của họ được mô tả bằng việc sử dụng các yếu tố bên trong như: cửa sổ, đồ nội thất, bố trí phòng để tạo ra dòng chảy trực quan. Bạn nên tránh việc tự tạo ra một cái gì đó lớn ở tiền sảnh.

Ví dụ như trong bức ảnh của bạn có một chiếc ghế chặn dòng chảy qua căn phòng. Hãy thay đổi bằng cách xoay ghế, hạ thấp chiều cao máy ảnh một chút. Để mắt có thể chảy qua phòng dễ dàng hơn.

Chụp ảnh căn hộ 9x next gen bình dương bằng kỹ thuật phơi sáng tốt

Để chụp hình bất động sản căn hộ 9x next gen bình dương trong nhà cho đều sáng là một thách thức khi bạn phải cân bằng được ánh sáng cửa sổ và các đồ nội thất bên trong căn nhà.

Ngoài ra bạn cũng phải đối phó với cảnh tương phản với nhiều cách, một là để chụp khi mức độ ánh sáng ngoài trời thấp hơn. Khi đó ánh sáng vào ban ngày sẽ sáng hơn nhiều so với một ngày nhiều mây hoặc khi mặt trời lặn.

Bạn cũng có thể bật hết tất cả các đèn trong nhà để tăng độ sáng bên trong.

Trong những ngày u ám, tối, tiếp xúc bên trong khá tốt thì cũng như tiếp xúc với cửa sổ. Một đèn flash đánh lên trần nhà bên phải.

Để đảm bảo một hình ảnh tuyệt vời với tất cả các phơi sáng. Hãy xác định việc phơi sáng cơ bản bằng hình ảnh có hầu hết dữ liệu trong biểu đồ histogram.

Sau đó mở rộng trong +/- một điểm dừng để gia tăng độ phơi sáng khác nhau. Vì sẽ có nhiều trường hợp sau này cần tới.

Dùng các phần mềm cho bạn lựa chọn sáng tối, làm nổi bật, đổ bóng khung hình như Photoshop, Lightroom hay các phần mềm nào khác.

Nhưng lưu ý là nếu độ tương phản quá cao, hãy trộn những hình ảnh này vào môt hình ảnh cuối cùng. Để làm giảm độ sáng của cửa sổ bên trái có thể dùng brush hiệu chỉnh trong Lighroom.

Chụp Ảnh Dự Án Bất Động Sản
Chụp Ảnh Dự Án Bất Động Sản

Các cạnh dọc cùng chiều cao của máy ảnh

Giữa nhà nhiếp ảnh và khách hàng có một sự đồng thuận rằng nếu có được một quy tắc sẽ nêu rõ: Chiều dọc là phải chính xác. Trong hầu hết các nội thất có các cạnh và góc của bức tường, cửa sổ và khung cửa. Cùng với các cạnh thẳng, các cạnh này thực sự cần phải thẳng.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng một ống kính tilt-shift để giải quyết vấn đề này, thì cần nghiêng máy ảnh lên, hoặc xuống bằng ống kính góc rộng không phải ống kính TS làm cho các cạnh thẳng đứng phân tán, hoặc hội tụ. Sau đó không còn xuất hiện trực tiếp.

Một cách tiếp cận được dùng rộng rãi khác là sử dụng thước cân bằng nước, gắn lên hot shoe của máy ảnh. Trong công việc chụp ảnh dự án bất động sản, bạn nên có một thước cân bằng nước để gắn lên hot shose, giúp bạn cân chỉnh góc máy cho thẳng và làm cho các cạnh của ngôi nhà thẳng.

Mặc dù có thể nói đây là một giải pháp đơn giản, nhưng khi chụp ảnh dự án bđs thì đây không phải là giải pháp tốt nhất khi sử dụng ống kính không TS. Một máy ảnh ở độ cao ngang ngực có thể sẽ dẫn đến các đối tượng nền trước như đồ nội thất bị cắt ở dưới cùng với trần quá nhiều ở trên.

Để cải thiện vấn đề này, bạn có thể để thấp máy, hạ độ cao của máy mà vẫn có một bức ảnh hiệu quả. Vậy chiều cao máy ảnh hoàn hảo là bao nhiêu?

Có nhiều ý kiến khác nhau. Một số thì cho rằng chiều cao ngực trong khi những người khác lại cho rằng chiều cao nắm cửa hoặc thậm chí là thấp hơn. Tất cả là để tránh các đường thẳng dọc.

Chiều cao lý tưởng là chiều cao ngực hoặc đóng và chỉnh các đường thẳng đứng bằng các phương pháp khác như ống kính tilt-shift hoặc công cụ lens correction trong Photoshop (hoặc Lightroom).

Hình ảnh này cho thấy việc sử dụng công cụ Lens Correction Tool. Giường và đồ nội thất chiếm 2/3 khung và cung cấp một cái nhìn toàn cảnh hơn về căn phòng.

Tag: tin tức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here